Ba tính năng mới được đánh giá cao trên iPhone 13

iPhone tiếp theo, tạm gọi iPhone 13, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 này. Rất nhiều tin đồn về nó được đưa ra với ba trong số này được đánh giá cao để giúp sản phẩm thành công.

Lưu ý: Đây là những tin đồn và rò rỉ, điều đó có nghĩa không có gì là chắc chắn cho đến khi Apple chính thức công bố nó.

iPhone 13 có thể trang bị pin

Tin đồn đầu tiên là iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn. Thời lượng pin của iPhone 12 là tốt. Khi sử dụng, cả iPhone 12 và 12 Pro đều kéo dài một ngày mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên nó còn lâu mới được cho là tốt nhất khi nhìn vào các đối thủ như Galaxy S21, S21 Ultra – vốn đều có tốc độ làm mới màn hình cao hơn.

Pin lớn hơn sẽ giúp thời lượng sử dụng máy trâu hơn.

Trong khi Apple không bao giờ tiết lộ dung lượng pin bên trong iPhone, các trang web như iFixIt đều bán các bộ dụng cụ để thay thế pin và cho thấy cả iPhone 12 và 12 Pro đều sử dụng pin 2.815 mAh. Nhờ chip A series và iOS, thời lượng pin trên chúng cải thiện đáng kể dù thỏi pin không lớn.

Hãy tưởng tượng việc áp dụng những hiệu quả đó vào một pin có kích thước vật lý lớn hơn như iPhone 12, rõ ràng lúc đó pin trên iPhone 13 sẽ tốt hơn nhiều.

Màn hình Pro Motion

Kể từ năm 2017, iPad Pro đã có tốc độ làm mới 120Hz, ngay cả khi nó là màn hình LCD. Giờ đây, tốc độ này được cho là sắp đến với iPhone 13 với công nghệ OLED. Trong nhiều năm, nhiều người đã mong chờ sẽ thấy tính năng này trong iPhone bởi đã có rất nhiều điện thoại ở các mức giá khác nhau trang bị tốc độ làm mới này. Thậm chí, ASUS cũng đã ra mắt ROG Phone 5 có tốc độ làm mới 144 Hz, trong khi điện thoại RedMagic 6 đã được công bố với tốc độ 165 GHz. Trong khi đó, iPhone 12 hiện tại mới chỉ dừng lại ở tốc độ 60 Hz.

Màn hình tốc độ 120 Hz cho phép các nội dung hiển thị một cách mượt mà.

Câu hỏi đặt ra là tại sao cần tốc độ làm mới cao? Đơn giản, nó làm cho mọi thứ trông đẹp hơn, với hình ảnh động và đồ họa trông sắc nét hơn, giảm độ mờ chuyển động, các trò chơi có trải nghiệm nhập vai và sống động hơn. iPhone tiếp theo cần màn hình 120 Hz, ít nhất đối với các mẫu Pro. Đó sẽ là một tính năng “Pro” khác giúp phân biệt các mẫu iPhone Pro cao cấp so với phiên bản thông thường và phiên bản mini.

Đã có tin đồn cho biết các mẫu Pro sẽ có màn hình LTPO (low-temperature polycrystalline oxide). Về cơ bản màn hình LTPO có thể thay đổi giữa các tốc độ làm mới nhanh chóng mà không cần thêm phần cứng hiển thị, điều rất tốt để giúp tiết kiệm pin hơn.

Máy ảnh tốt hơn

Như mọi năm, camera là điều được quan tâm nhiều nhất và cũng được đồn đại nhiều nhất. Có một loạt tin đồn chỉ ra rằng nó có ống kính mới, cảm biến máy ảnh mới và áp dụng rộng rãi hơn tính năng ổn định dựa trên cảm biến trong dòng iPhone 13.

Hệ thống camera sẽ mang đến nhiều cải tiến trên loạt iPhone 13.

Hiện tại, iPhone 12 Pro có camera selfie, camera rộng và siêu rộng tương tự như iPhone 12 và 12 Mini. Phiên bản này có thêm camera tele 2x, nhưng không phải là 2,5x như trên iPhone 12 Pro Max. iPhone 13 Pro có thể có cảm biến lớn hơn cho camera rộng nhưng chưa rõ liệu nó có giống với iPhone 13 Pro Max hay không. Cảm biến lớn hơn có thể kết hợp tính năng ổn định dựa trên cảm biến, hiện chỉ có trên mẫu iPhone 12 Pro Max.

iPhone 13 Pro cũng được đồn đại sẽ có camera tele giống hoặc tương tự iPhone 13 Pro Max. Tất cả điều đó có nghĩa là mô hình Pro tiếp theo sẽ gần hơn với mô hình Pro Max. Trong năm nay, iPhone 12 và iPhone 12 Pro cực kỳ giống nhau.

Đã có tin đồn về việc iPhone 13 hoặc 14 có một camera siêu rộng mới. Camera siêu rộng trên iPhone 13 có thể có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và khẩu độ ống kính nhanh hơn. Hiện tại, ống kính siêu rộng trên iPhone 13 là f/2.4, nhưng ống kính mới có thể là f/1.8, điều này chắc chắn sẽ giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *